|
|
|
|
|
Plant-based Food* ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อม หลายบริษัททั่วโลกจึงเร่งพัฒนา Plant-based Food ให้หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการใหม่ ๆ ซึ่งนับเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจที่จะช่วยจุดประกายให้ผู้ประกอบการไทยมองเห็นโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในโลกที่กำลังเปลี่ยนผ่านสู่ยุค Next Normal |
|
|
|
|
*Plant-based Food คือ อาหารที่ใช้วัตถุดิบจากพืชโดยผ่านกระบวนการแปรรูปให้มีผิวสัมผัสและรสชาติใกล้เคียงกับอาหารจริงที่ทำจากเนื้อสัตว์และอื่น ๆ |
|
|
|
|
|
ที่มา : Supermarket News, Statista, Good Food Institute, Virtua Health, Our World in Data, Krungthai COMPASS |
|
|
|
|
|
|
|
|
ที่มา : IntechOpen, Healthline, Krungthai COMPASS, Insider, CNBC, Forbes, กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ, Omni-Recipes |
|
|
|
|
|
|
|
ที่มา : Green Queen Media, Unilever, Beyond Meat, Food Dive, Business Wire, CNBC, The Spoon, Hotel & Catering News Middle East |
|
|
|
|
|
|
|
|
Disclaimer : |
ข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรากฏ เป็นข้อมูลที่ได้จากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย และการเผยแพร่ข้อมูลเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจเท่านั้น
โดย EXIM BANK จะไม่รับผิดชอบในความเสียหายใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการที่มีบุคคลนำข้อมูลนี้ไปใช้ไม่ว่าโดยทางใด |
|
|
|
ที่มาของรูปภาพ : |
Icon made by Freepik, Flat Icons from www.flaticon.com, Nestle, Unilever, Eat Just, Beyond Meat, Wild Earth, Future Farm, www.slidesgo.com, ALLPPT.com
|
|
|
|
|
|
|
|